Địa chỉ:  Xã Bảo Khê - TP Hưng Yên

Email:  c2baokhetp.hungyen@moet.edu.vn

Trường THCS Bảo Khê được thành lập năm 1959, ban đầu trường có tên là trường cấp II Tự Do, đến đầu năm 1974 khi xã đổi tên thành xã Bảo Khê thì trường lấy tên xã; năm học 1974 - 1975, trường đổi tên gọi là trường Phổ thông cơ sở cấp I, II xã Bảo Khê; năm học 1990-1991, trường được tách riêng thành trường cấp I và trường cấp II rồi trường liên trường với trường cấp II Hiệp Cường có tên là trường cấp II liên xã Hiệp Cường - Bảo Khê. Tháng 8 năm 1995 trường cấp II liên xã Hiệp Cường - Bảo Khê được tách riêng thành hai trường và có tên là trường THCS Bảo Khê cho đến nay. Từ khi trường được thành lập cho tới nay, có 11 thầy cô giáo đã và đang giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường . Nhà trường có nhiều thầy, cô là giáo viên dạy giỏi các cấp,nhiều thầy cô giáo được tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt nhà trường đã có thầy giáo hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

- Từ năm 2013 trường chuyển về khuôn viên trường mới,được địa phương quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống phòng học cho nhà trường. Tại thời điểm này, trường đã có đủ các phòng chức năng, 16 phòng học và 06 phòng học bộ môn kiên cố cao tầng, cơ sở vật chất nhà trường đang được tiếp tục đầu tư hoàn thiện các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị cho các phòng học bộ môn.

- Cùng với thay đổi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các hoạt động giáo dục của nhà trường cũng đạt được những thành tích quan trọng, vững chắc. Cụ thể:

+ Số lớp, số học sinh cơ bản ổn định; đội ngũ giáo viên cơ bản  đảm bảo về số lượng cũng như cơ cấu, đạt chuẩn 100% và tỉ lệ trên chuẩn đảm bảo theo quy định .

+ Chất lượng giáo dục hàng năm luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 98 -100%; Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%, học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi đạt trên 50%

+ Năm học 2015- 2016 trường  THCS Bảo Khê được UBND thành phố công nhận trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT và được UBND thành phố tặng Giấy khen( quyết định số 1507/QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2016). Năm học 2016-2017 nhà trường  được UBND thành phố công nhận trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT và được UBND thành phố tặng Giấy khen (Quyết định số 1915/QĐ-UBND ngày 27 tháng 7 năm 2017). Trong các năm học, nhà trường đều có nhiều cán bộ, giáo viên được Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và tặng Giấy khen.

- Chi bộ Đảng và các tổ chức Đoàn thể hoạt  động đúng theo Điều lệ, có chất lượng và hiệu quả. Hàng năm, chi bộ Đảng đều đạt Trong sạch vững mạnh; Công đoàn đạt danh hiệu Vững mạnh. Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là Liên đội Vững mạnh.

- Tháng 9/ 2018 trường THCS Bảo Khê đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hưng Yên tặng.

Với những thành tích đạt được, trường THCS Bảo Khê đã xây dựng được niềm tin với cán bộ và nhân dân địa phương. Từ ngôi trường này, đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, tiếp tục học lên cao nữa. Các em đã thành đạt và đang góp phần xây dựng và phát triển cho địa phương và đất nước.